Xác định đúng hướng đi

Để có thể trở thành một DJ chuyên nghiệp, bạn phải liên tục trau dồi kiến thức, học tất cả những thứ mà bản thân có thể học được. Đó có thể là các khóa học online, thực hành tại các buổi diễn của những người bạn, quan sát và học hỏi từ các buổi diễn, đồng thời thì trò chuyện với những DJ có kinh nghiệm cũng sẽ tạo cho bạn nhiều kiến thức quí giá.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu về DJ, các thiết bị và những yếu tố để có thể trở thành một DJ chuyên nghiệp. Những điều bạn học được sẽ giúp bạn dần dần tiếp tới vị trí mà bạn mong muốn cũng như phát triển thành công hơn.

- 88DNA ACADEMY -

750N NGUYỄN KIỆM, PHƯỜNG 4, QUẬN PHÚ NHUẬN, TP.HCM
 HOTLINE :   
0908181002 
TƯ VẤN DJ: 
0909313030
 TƯ VẤN PRODUCER: 
0334464384
EMAIL : 88DNAMUSIC@GMAIL.COM

Đầu tư chuyên nghiệp

Vậy, với 4 điều mà 88DNA vừa chia sẻ phía trên, bạn đã có thể tự tin và vững bước khi mở đầu cho cuộc hành trình trở thành DJ chuyên nghiệp rồi đúng không nào? Bây giờ thì hãy nhanh nhanh bắt đầu thôi, hãy cùng tìm hiểu về nghề nghiệp yêu thích của chúng ta thôi.

4 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BƯỚC VÀO HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH DJ CHUYÊN NGHIỆP

Sẽ có khá nhiều bạn trẻ trở nên bối rối, rụt rè không dám thử sức với nghề DJ/Producer vì cho rằng bản thân không thể hiểu được nó. Tuy nhiên, đây chính là sai lầm của bạn. Kiến thức về DJ/Producer là một kho tàng rộng lớn yêu cầu bạn phải từng bước tìm hiểu để có thể hoàn thiện bản thân.

Đầu tiên, việc bạn cần làm chính là đầu tư cho mình một vài thiết bị dùng để mix, bàn và những dụng cụ DJ cần thiết khác và bắt đầu khám phá những mới lạ. Nếu không có khả năng mua thì bạn có thể hỏi mượn những người bạn đang cùng học.  Hoặc một gợi ý khác cho bạn chính là thử một vài phần mềm chuyên về DJ như Mixxx hay Virtual DJ để có những trải nghiệm ảo của những thiết bị DJ.

Tóm lại, trong khoảng thời gian đầu làm quen với DJ/Producer thì bạn cần phải bắt tay thực hành ngay, đừng trì hoãn. Việc trì hoãn chỉ khiến bạn dễ nản chí hơn thôi.

Luyện tập chăm chỉ

Để trở thành một DJ chuyên nghiệp, bạn cần phải nỗ lực phấn đấu. Bạn không thể chỉ ngồi đó mà có thể trở nên tuyệt vời được. Hãy cố gắng luyện tập một cách thường xuyên, khám phá những kỹ thuật mới và hoàn thiện bản thân hơn sau từng ngày.

Luyện tập nhiều chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong từng lĩnh vực mà bạn chọn lựa. có thể là một Producer, một Digital DJ hay một Turntable, tất cả đều nằm trong sự quyết định của bạn.

Bắt đầu học hỏi

DJ/Producer đang trở thành một xu hướng nghề nghiệp mới dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê với âm nhạc. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn trẻ ngần ngại khi bắt đầu tìm hiểu về ngành nghề này vì những kiến thức rộng lớn mà chưa chắc đã có thể hiểu hết được. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan trên thì bài viết sau đây sẽ là lối thoát cho bạn đấy! Với 4 thông tin cơ bản dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn gỡ rối mớ bòng bong đang xuất hiện trong đầu bạn. 

Cuối cùng và quan trọng nhất chính là bạn sẽ không thể trở thành một DJ chuyên nghiệp nếu bạn không sẵn sàng đầu tư vào nó. Có thể sẽ khá tốn kém để bạn có trọn vẹn những thiết bị cần thiết của một DJ nhưng đừng vì thế mà lựa chọn sơ xài. Hãy chọn những dụng cụ tốt nhất, tham khảo các khóa đào tạo DJ chuyên nghiệp, tìm kiếm một người hướng dẫn phù hợp, đặt ra thời gian cho việc luyện tập và ứng dụng tốt các phần mềm DJ liên quan.

Về cơ bản, bạn sẽ cần đầu tư vào ba thứ đó là: khóa học đào tạo DJ chuyên nghiệp, dụng cụ DJ và phần mềm DJ. Hãy chăm chút kĩ lưỡng cho ba điều cơ bản này thì các vấn đề khác sẽ được giải quyết dễ thôi.