Điều này có thể gây nên tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận, sự “thức thời” chính là một trong số những yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công của Martin. Rõ ràng, đối với người nghe nhạc phổ thông, khái niệm “Producer” và “DJ” tương đối khó phân biệt, và đối với họ thì cũng chẳng quan trọng, miễn nhạc thật quẩy thật hay, cộng thêm một tí hình tượng xây dựng bởi truyền thông. Và Martin, thay vì tập luyện kỹ năng DJ, anh lại ưu tiên kỹ năng Producer hơn để bằng mọi cách tạo ra dấu ấn với những bạn nhạc của riêng mình. Và trong một nền công nghiệp EDM ngày càng phát triển mạnh, việc “để lại dấu ấn” đã đem lại thành công không ngờ cho Martin, đưa anh từ “Zero thành Hero” trong vòng 1 nốt nhạc!

Kể từ sau hit “Animals” được phát hành năm 2013, chỉ trong một thời gian ngắn, Martin Garrix đã nhanh chóng xây dựng tên tuổi của mình khẳng định tài năng khi vừa tròn 20 cái xuân xanh đã trở thành DJ trẻ tuổi nhất thế giới ghi danh ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng Top 100 DJ thế giới của DJ Mag. 3 năm ngắn ngủi, từ một tài năng trẻ vô danh, leo lên vị trí 40 trong 1 năm sau đó, 1 năm sau ghi danh ở vị trí số 4, và bây giờ là Top 1, điều gì đã làm nên tốc độ phát triển “thần thánh” như vậy?

Hãy cùng 88DNA điểm qua 4 “bí mật” làm nên thành công của Martin Garrix.DJ Tiesto

Chính xác là như vậy! Tiesto đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nên đam mê đối với âm nhạc và DJing của Martin Garrix. Trước khi bắt gặp Tiesto biểu diễn tại thế vận hội mùa hè năm 2004, Martin chưa từng có đam mê gì cụ thể đối với âm nhạc. “Anh ấy chơi nhạc Trance, và nghe nó thật mới lạ. Thế là tôi về nhà tậu ngay 1 set DJ cùi và bắt đầu tập luyện”, Martin kể lại về ấn tượng đầu tiên với DJ gạo cội đã truyền cảm hứng cho anh. 
Không lâu sau khi bắt đàu sự nghiệp, anh đã có một sản phẩm kết hợp với thần tượng ngày còn bé của mình, "The Only Way Is Up".


Spinnin’ Records

Bất cứ tài năng nào cũng cần 1 bệ phóng thích hợp và lựa chọn của Martin là vô cùng chính xác. Khi mới 10 tuổi, Martin đã bắt đầu chơi nhạc tại một số sự kiện nhỏ và đám cưới dưới nghệ danh DJ Marty. Trong năm đó, anh ghi danh tại trường Herman Brood Academie, một trường nghệ thuật nhỏ trong khu vực. Không lâu sau, anh tiếp tục ghi danh tại Spinnin’s Records - hãng ghi âm nổi tiếng thế giới với những kỹ năng producer điêu luyện và tư duy tươi mới đối với âm nhạc. Kể từ sau đó, với sự hỗ trợ mạnh mẽ về chuyên môn cũng như về mặt hình ảnh, Martin đã nhanh chóng nổi tiếng lên và quá trình như thế nào thì có lẽ cũng không cần phải kể lại với các bạn nữa!​​“ÍT nhưng CHẤT”
Martin thừa nhận đã có một khoảng thời gian anh đã lậm vào việc đặt mục tiêu mỗi tháng phải gửi 1 track nhạc tới tất cả các nhãn hiệu thu âm lớn. Vấn đề ở chỗ, anh tốn quá nhiều thời gian để viết mail và thuyết phục các hãng thu âm, trong khi thời gian đó lẽ ra nên đầu tư vào phòng thu để tạo ra 1 bản hit thực sự. Và cuối cùng, khi nhận ra điều đó, Martin đã dừng việc đặt mục tiêu 1 track 1 tháng như trước, mà thay vào đó đóng đô tại phòng thu và vận dụng hết tất cả kỹ năng producer cũng như tư duy âm nhạc để tạo ra một bản hit thực sự. Và kết quả như các bạn đã thấy, liên tục các hit “Animals, Virus, Tremor, Turn up the speaker...được đón nhận cuồng nhiệt và chủ nhân không hot lên mới lạ!

Sự thức thời!


Bạn nghĩ sao về câu chuyện của Martin? Hãy lựa chọn cho mình một con đường phù hợp và luôn nuôi dưỡng đam mê nhé (y).

(Nguồn: Tổng hợp)