1, 🛑 Thiết bị quan trọng nhất của một Producer là gì ? loa hay Sound Card ? 

- 📝 Cả hai đều rất quan trọng nhưng quan trọng nhất là đôi tai của chúng ta , nếu “ Thiết bị “ này cảm thấy mệt mỏi , những gì bạn nghe và những quyết định của bạn sẽ không còn chính xác nữa , dẫn đến sản phẩm sẽ không được chất lượng, do đó hãy đảm bảo tai của bạn được nghỉ ngơi, để có được những cảm nhận tốt nhất, chính xác nhất, nhất là khi đánh giá về chất lượng âm thanh . Nghe lại sản phẩm của mình khi bắt đầu một ngày mới, khi đôi tai vừa được nghỉ ngơi cả đêm, bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng bài nhạc của mình có thật sự “ đã lỗ tai “ hay chưa . 

2, 🛑 Dành một ngày trong tuần hoặc chỉ một buổi sáng để sắp xếp thư viện âm thanh của mình một cách ngăn nắp và khoa học nhất, bạn sẽ không muốn khi ý tưởng xuất hiện, mình phải mất 10-15 phút thậm chí là cả giờ đồng hồ để tìm được một sound vừa ý, có khi lúc chọn được thì ý tưởng đã bay mất , nhất là ở thời điểm này chắc chắn mỗi bạn đều có thư viện âm thanh lên đến cả trăm GB, chúng ta nên chọn trong đó những âm thanh vừa ý nhất xếp vào những thư mục riêng để khi cần, chỉ một click chuột là chúng ta có thể dùng những âm thanh đó ngay lập tức . 

3, 🛑 khi nào thì một bài nhạc được coi là hoàn thành ? 

- 📝 Một bài nhạc không bao giờ thực sự hoàn thành, chúng ta chỉ chấp nhận và hài lòng với những gì mình đang có. 

4, 🛑 Vst nào hay nhất ? 

- 📝 Vst hay nhất là Vst phù hợp với âm nhạc của bạn , phù hợp với cách làm việc của bạn , giúp bạn làm việc nhanh và hiệu quả , không có 1 Vst hay nhất cho tất cả mọi người . 

5,🛑 Mastering không phải là công đoạn mà chúng ta dùng 1 Plugin “ bí mật “ nào đó để làm âm thanh hay lên,mà nó phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bản mixdown .Nhập đoạn văn bản ở đây.