3/ Những Video âm nhạc của Alan luôn có sự liên kết

Điều tuyệt vời nhất trong việc phát triển của Alan chính là sự đột phát của đĩa đơn chỉ toàn âm nhạc từ nhạc cụ của Anh. Với giai điệu hấp dẫn, âm nhạc của Alan được biết đến trên toàn thế giới. Bài hát được nhắc đến ở đây chính lầ Faded. Ban đầu, bài hát chỉ có âm thanh nhạc cụ được phát hành với tên gọi Fade nhưng sau đó đã được phát triển thêm khi có sự góp giọng của Iseliln Solheim và đổi tên thành Faded. Điều thú vị của bài hát này là ban đầu, Alan chỉ mời Iselin đến hát demo sau đó vì quá yêu thích nên đã sử dụng luôn phần demo làm bản chính thức. 

Những điều thú vị trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chàng trai tài năng này rồi đúng không nào? Thời điểm hiện tại, Alan vẫn chú tâm vào âm nhạc và miệt mài cho các chuyến lưu diễn của mình. Bài hát mới nhất của anh cũng vừa được ra mắt với tên gọi “Different World” mang nhiều thông điệp ý nghĩa. Bạn có thể thưởng thức bài hát mới tại trang youtube chính thức của Alan Walker và tiếp tục chờ đợi các sản phẩm âm nhạc mới của chàng trai này nào. 

2/ Alan Walker là tên thật

Mẹ của Alan Walker đến từ Na Uy còn cha của anh là người Anh. Nhà sản xuất âm nhạc này được sinh ra ở Northampton, Anh nhưng sau đó chuyển đến Bergen Na Uy vào lúc 2 tuổi. Điều này đã làm rộ lên một cuộc thảo luận rằng Alan xem bản thân mình là người Anh hay người Na Uy khi mà hai đất nước này có lịch sử cũng như quá trình phát triển của âm nhạc điện tử hoàn toàn khác nhau. Để giải đáp thắc mắc của người hâm mộ cũng như cuộc tranh luận trên thì Alan đã đưa ra đáp án cho vấn đề này là anh sở hữu cả hai đặc điểm của hai đất nước.

Khi được hỏi về sở thích thì chàng trai bí ẩn này đã thổ lộ răng anh rất thích bộ môn golf. Anh chàng cũng nói về việc đã từng thử chơi golf một vài lần và còn đăng cả clip lên instagram.

Alan đã sử dụng tên thật của mình như một nghệ danh. Logo của anh cũng bao gồm cả hai kí tự A và W. Thời điểm mới theo đuổi âm nhạc, anh thường sử dụng DJ Walkzz như một nghệ danh. Anh đã chuyển đổi từ nhiều nhóm sản xuất âm nhạc nên đã có thời gian suy nghĩ về việc chỉ sử dụng Walkzz như một nghê danh của mình. Tuy nhiên, nhiều người xung quanh cũng đã chỉ ra việc tên thật của anh cũng đã rất phù hợp nên bắt đầu từ 2013, Alan đã thiết kế logo của riêng mình và sử dụng cho đến hiện tại. 

Âm nhạc của Alan luôn được đánh giá cao và nhiều người yêu thích nên việc các nhà làm phim tìm đến anh chỉ là vấn đề thời gian. Alan Walker cũng bày tò về việc anh rất muốn làm nhạc cho các bộ phim vì cảm thấy những sản phẩm của mình rất phù hợp.  Anh cũng nói về âm nhạc của mình chịu ảnh hưởng của những người sác tác cho những bộ phim như Hans Zimmer và Steve Jablonsky. 

Nếu không chú ý bạn sẽ không thể phát hiện ra điều này. Tuy nhiên, các video âm nhạc của Alan là một câu chuyện liền mạch. Trả lời cho ý tưởng này, anh cũng nói “Tôi đã tìm đến công ty quản lý để nói về ý tưởng cũng như những điều mà tôi nên hoặc không nên làm. Đôi khi nguồn cảm hứng của tôi thường đến từ những bộ phim tôi cảm thấy thú vị hoặc nghĩ về những điều mà chỉ có Alan Walker có thể làm” 

- 88DNA ACADEMY -

750N NGUYỄN KIỆM, PHƯỜNG 4, QUẬN PHÚ NHUẬN, TP.HCM
 HOTLINE : 
0908181002 
TƯ VẤN DJ:
0909313030
 TƯ VẤN PRODUCER:
0334464384
EMAIL : 88DNAMUSIC@GMAIL.COM

Alan Walker là hẳn không còn là một cái tên quá xa lạ trong giới DJ/Producer. Được biết đến nhiều nhất thông qua bản hit “Faded” đứng đầu trên nhiều bảng xếp hạng. Alan Walker là một nhà sản xuất người Anh gốc Na Uy được nhiều người yêu thích trên khắp thế giới. Hôm nay, hãy cùng 88DNA tìm hiểu một số thông tin thú vị của anh chàng tài năng này nào!

6 THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ ALAN WALKER

6/ Âm nhạc của anh bị ảnh hưởng bởi những bộ phim

5/ Alan thích Golf

4/ Phần nhạc ban đầu của Faded được gọi là Fade

1/ Alan Walker có nửa dòng máu Anh và nửa còn lại là của Na UyNhập đoạn văn bản ở đây.