Digital DJ là đang ngày một phổ biến và được nhiều người chọn lựa để học tập. Với loại này, chúng ta sẽ có phương thức để tiếp cận là sử dụng phần cứng phát nhạc hoặc sử dụng phần mềm trên laptop được điều khiển bằng một phần cứng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào các phần mềm vì nó sẽ có nhiều tùy chọn nâng cấp và bổ sung cũng như có giá mềm hơn và linh hoạt hơn so với phần cứng. Thiết bị cần thiết mà bạn nên có chính là máy tính, việc còn lại là download các phần mềm mà 88DNA sắp giới thiệu sau đây.

5/ Djay

Ưu điểm: Hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở, thích hợp để bắt đầu. Mixx được trang bị các hiệu ứng, beat matching và nhiều tính năng tiêu chuẩn hiện nay. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ định dạng MIDI (bao gồm chức năng mapping cho Midi Fighter).

Nhược điểm: Không được cập nhật liên tục, có nhiều tính năng thiếu ổn định so với các phần mềm lớn, ví dụ như DVS và audio engine vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

​Download: https://www.mixxx.org/

GỢI Ý 5 PHẦN MỀM CHO LÍNH MỚI TẬP DIGITAL DJ​

2/ Virtual DJ Home

3/ Traktor DUO

Với 5 phần mềm trên thì đã quá dễ dàng cho những bạn đang chập chững theo đuổi nghệ thuật DJ thỏa sức sáng tạo rồi. Tuy nhiên, với môn nghệ thuật sáng tạo này thì bạn vẫn cần một người bạn đồng hành để phát triển được những kỹ năng của bản thân. Nếu đang phân vân và cũng muốn học hỏi nhiều hơn thì hãy liên hệ với 88DNA ngay nhé!

Ưu điểm: phần mềm này là một ứng dụng cho hệ điều hành OSX, được bán trên Apple Stores và iOS. Giao diện, thiết kế và cách sử dụng mang phong cách rất Apple là đơn giản, dễ sử dụng và hướng đến người dùng. Đa số các phần mềm DJ hiện nay trông như những phần mềm từ giữa thập niên 2000 trong khi Djay có giao diện bắt mắt và hiện đại. Djay cũng hỗ trợ midi mapping.

Nhược điểm: Djay là sản phẩm định hướng cho người dùng phổ thông nên các hiệu ứng, sync engine và các tính năng DJ tiêu chuẩn khác cạnh tranh khá khó khăn với các phần mềm chuyên nghiệp như Traktor hay Virtual DJ.

Download: https://www.algoriddim.com/

Ưu điểm: Đây là một phiển bản rút gọn giàu tính năng với 8 sample deck đồng bộ với master deck của bạn. Thiết bị hỗ trợ Djing loop-based phong cách Ableton chỉ có trên những phiên bản mắc tiền của hầu hết các phần mềm. Phiên bản nâng cấp chỉ bổ sung tính năng hỗ trợ đĩa vinyl 12” nên đối với các controller DJ thì đây là một phiên bản pro đầy đủ tính năng với mức giá chấp nhận được là $99.

Nhược điểm: Các hệu ứng chưa đủ thỏa mãn người dùng và các chức năng beatmatching/syn c chưa đủ tốt. Quá trình phát triển Dackdance khá chậm.

Download: http://www.stantondj.com/deckadance-2.html

Ưu điểm: Là phần mềm duy nhất có mức giá tầm trung hỗ trợ mapping (MIDI controller). Với các phần mềm khác, bạn cần phải mua bản pro với mức giá khá đắt. DUO cho phép bạn bước chân vào thế giới Djing của Traktor với mức giá hợp lí và có thể nâng cấp lên bản Pro chỉ với giá $139. Có một cách tiết kiệm hơn là mua sound card Audio 2 đi kèm với phần mềm Traktor LE. Việc này sẽ giúp bạn làm quen với cueing và phần mềm chỉ tốn $99.

Nhược điểm: Traktor DUO chỉ có 2 deck và 2 sample deck – không hỗ trợ 3 hoặc 4 deck. Ngoài ra, nó còn bị giới hạn chỉ 6 hiệu ứng, không có loop recorder và giao diện cũng koong tùy biến được. Để có đầy đủ tính năng bạn cần nâng cấp lên bản Pro có giá cao hơn.

Download:

https://www.native-instruments.com/en/#/en/products/dj/traktor-duo-2/

1/ Mixx

4/ Deckadance “House” Edition

- 88DNA ACADEMY -
750N NGUYỄN KIỆM, PHƯỜNG 4, QUẬN PHÚ NHUẬN, TP.HCM
 HOTLINE :   
0908181002 
TƯ VẤN DJ: 
0909313030
 TƯ VẤN PRODUCER: 
0334464384
EMAIL : 88DNAMUSIC@GMAIL.COM

Ưu điểm: Là một trong những phần mềm DJ miễn phí có nhiều tính năng nhất và cung cấp cho bạn hầu hết các chứng năng của Virtual DJ chỉ thiếu khả năng điều khiển bằng phần cứng.

Nhược điểm: Để có đầy đủ tính năng và khả năng tích hợp phần cứng, bạn cần tiêu khoảng $200 - $300 để nâng cấp lên Virtual DJ Pro

​Download: http://www.virtualdj.com/download/index.html