"Tôi có thể làm tốt ở 1 số khâu, như bật nhạc, quay tay trong không khí, tóc vuốt keo các thứ và đi mát xa cùng Justin Bieber," siêu DJ cho biết  "nhưng tôi làm chưa  được chuẩn lắm tại 1 số khâu khác, giống như lựa chọn các bài hát, Beatmatching và Mixing, mà bây giờ tôi lại là DJ vĩ đại nhất trên thế giới, nên tôi đã quyết định phải tìm hiểu tất cả những điều đó. "

Những ngày qua, fan hâm mộ EDM trên khắp thế giới đã xôn xao không ngớt sau khi DJ Mag công bố bảng xếp hạng Top 10 DJ đỉnh nhất thế giới. Trong số đó, fan của chàng DJ trẻ Martin Garrix hẳn là những người vui nhất khi anh được sướng tên ở vị trí số 1, trở thành DJ trẻ tuổi nhất đạt được danh hiệu này khi vừa mới 20 tuổi.

Tuy nhiên, một thông tin thú vị vừa được bật mí khi “Ông vua" mới của bảng xếp hàng DJMag Top 100 DJs - Martin Garrix, đã hứa sẽ làm chủ nghệ thuật Beatmatching sau khi được công nhận như là DJ xuất sắc nhất thế giới năm 2016.

Garrix đã đánh bại sự cạnh tranh khốc liệt đến từ những cao thủ đáng

gờm như Dimitri Vegas & Like Mike, Steve Aoki và Hardwell để có được

vị trí đầu bảng, và cảm thấy đã đến lúc phải trở thành một DJ thực thụ

để không phụ lòng fan hâm mộ.

"Tôi không biết phải nói gì ngay bây giờ," Garrix tuyên bố ngay sau buổi lễ

trao giải diễn ra tại Amsterdam. "Đó là một cảm giác kì lạ khi được bình

chọn là DJ số một thế giới bởi những người hầu như chả hiểu gì về DJing, nhưng tôi cũng thấy hơi khó xử bởi vì vẫn còn rất nhiều thứ về DJing mà tôi thực sự chưa biết rõ".

                                                                                   
Wunderground cũng đã tâm sự cùng DJ xếp hạng 74 thế giới, Carl Cox, để xem anh nghĩ gì về quyết định Garrix khi tìm hiểu về Beatmatching, "Martin ai?", Ông hỏi. "Chưa bao giờ nghe nói luôn. Nếu chú ấy chưa master Beatmatching thì chưa thể gọi là DJ được, chốt hạ!" 

Theo 1 báo cáo, 75%  DJ nằm trong bảng xếp hạng Top 100 DJ đỉnh nhất thế giới của DJ Mag, vẫn chưa làm chủ được kĩ thuật Beatmatching, cộng thêm đâu đó 10% thậm chí chưa biết xài CDJs.

(bài viết được sưu tầm và chỉ mang tính chất cho vui)