ABLETON LIVE

Được tin tưởng bởi nhiều DJ/ Producer nổi tiếng như Armin Van Burren, Diplo, Daft Punk, DJ Jazzy Jeff... Ableton Live đồng thời cũng được coi là phần mềm DAW phổ biến số 1 thế giới hiện nay. Phần mềm này được thiết kế đặc biệt phù hợp cho việc sản xuất nhạc electronic nói chung. Bên cạnh đó, Ableton Live có thể vận hành tương tự như 1 phần mềm chơi nhạc live, những DJ cũng có thể sử dụng nó để đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu. Ableton Live cung cấp 1 bản dùng thử với mức giá $99, tuy nhiên bản chính thức sẽ ngốn của bạn hết $499.


CUBASE


Phần mềm Cubase của hãng Steinberg là một trong những phần mềm DAWs đầu tiên  ra mắt trong những năm 1990, và vẫn được sử dụng bởi một số các tên tuổi lớn âm nhạc lớn ( Hans Zimmer là một cái tên nổi bật trong đó). Cubase được coi là không “thân thiện” với người dùng bằng Ableton, nhưng với những ai đã quen thuộc với phần mềm này đều đồng ý nó cực kì hữu dụng. Với chi phí &549, Cubase có thể không hấp dẫn lắm với đa số người dùng nhưng với các Producer chuyên nghiệp, nó hoàn toàn nằm trong khả năng để sở hữu phần mềm đầy sức mạnh này.


LOGIC PRO

Được phát triển bởi hãng Apple, Logic Pro đã trở nên phổ biến trong thế giới nhạc điện tử nhờ chất lượng âm nhạc từ các plugin gốc của nó, cũng như các nhạc cụ ảo. Đối với những người quan tâm đến việc bổ sung các yếu tố production vào âm nhạc của họ, Logic Pro là một lựa chọn tuyệt vời. Tất nhiên phần mềm này chỉ chạy trên Mac, nhưng nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng khác của Apple như GarageBand hoặc Final Cut Pro, bạn sẽ không gặp khó khăn khi học Pro Logic. Nó cũng là một trong những DAWs giá cả phải chăng nhcất trên thị trường hiện nay, với mức giá tại $199.


FL STUDIO

Mặc dù FL Studio (hay là Fruity Loops) được xem như là một công cụ hướng tới các Producer nghiệp dư trong những ngày đầu, FL Studio hiện đã được công nhận bởi nhiều chuyên gia âm nhạc, đặc biệt là trong thế giới hiphop. FL Studio được sử dụng bởi nhiều nhà sản xuất như một công cụ làm beat, và cũng hoạt động như một bộ sản xuất âm nhạc toàn diện. FL Studio hiện chỉ chạy trên hệ điều hành Windows. DAW khá đa dạng về giá cả, bắt đầu từ $ 99 USD với các tùy chọn cơ bản nhất, lên đến $ 299 cho bản full.


BITWIG STUDIO

Xuất hiện gần đây trong thế giới DAWs,  Bitwig được phát triển bởi hai cựu nhân viên Ableton. Giống như Ableton, Bitwig đặc biệt nhắm về phía nhạc sĩ điện tử, và cung cấp một bộ tính năng cứng đối với bất kỳ nhà sản xuất DJ hay EDM nào. Tuy sinh sau đẻ muộn, Bitwig đã được sử dụng bởi các nghệ sĩ như Deadmau5 và Knife Party. Phiên bản Bitwig đầy đủ - và duy nhất, được bán tại $299 và chạy trên cả Mac và Windows.


Về cơ bản, câu hỏi “Phần mềm DAWs nào là tốt nhất” rất khó có thể trả lời. Tùy thuộc vào cách bạn sản xuất âm nhạc và cách sắp xếp giao diện người dùng mà bạn thích, mỗi DAW đều đem lại cảm nhận khác nhau. Điều tốt nhất để làm chỉ đơn giản là hãy chọn một DAW mà bạn có ấn tượng tốt, và quan trọng, là dành thời gian để tìm hiểu nó. Sau đó, hãy tập trung vào phát triển kỹ năng hơn là so đo cho mất thời gian.