TOP 5 HỌC VIÊN DJ DANH TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

#1 - Dubspot (http://www.dubspot.com)

Có trụ sở tại Manhattan, New York, Dubspot là một trong những trường DJ hàng đầu cung cấp một loạt các khóa học cho phép tất cả mọi người quan tâm đến âm nhạc để tìm người thích hợp riêng của họ. Tổ chức này được thành lập bởi Dan Giove.


Chương trình tại Dubspot được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu của học viên của tất cả các nền âm nhạc khác nhau và mức độ kinh nghiệm từ người mới bắt đầu để các DJ chuyên nghiệp. Tại đây, học viên có thể ghi danh trong các cuộc hội thảo vào cuối tuần để tìm hiểu về các phần mềm Ableton, Reason, Logic, vv… chương trình Youth Summer của họ hướng dẫn kỹ thuật DJ cho trẻ em, bao gồm mixing và scratching. Với đội ngũ tổ chức sự kiện của công ty, ngay cả các cá nhân thiếu kinh nghiệm cũng có thể nhóm lại với nhau và thực tập những kỹ năng Dj thực tế.                                                                                                             

Dubspot cũng cung cấp các khoá học DJ cá nhân phù hợp với kinh

nghiệm thực tế của mỗi người, tuỳ theo cấp độ và kinh nghiệm.

Các lớp học được giới hạn đến sáu học sinh để đảm bảo từng

người nhận được sự quan tâm cá nhân mà họ cần. Giảng viên

thành thạo trong tài năng âm nhạc và giáo dục ở tất cả các lĩnh

vực như:

-Chuyên viên sản xuất âm nhạc (product specialist)
-DJ chuyên nghiệp (professional DJ)
-Diễn giả chuyên nghiệp (professional guest speaker)
-Chuyên gia phần mềm (software expert)
-Kỹ sư phòng thu (Studio engineer)

Bên cạnh sự hướng dẫn từ các DJ chuyên nghiệp, học  viên có cơ hội làm việc với các thiết bị hiện đại, được sử dụng trong các đài phát thanh thực tế. Mỗi lớp có chứa 20-30 phút, các bài giảng và ít nhất 10 phút để học sinh thử nghiệm với những gì họ vừa học được.

# 2 - Đại học Full Sail (http://www.fullsail.edu)


Nằm ở Winter Park, Florida, FSU đã giúp sinh viên đạt được sự nghiệp âm nhạc, diễn xuất, chơi game, đồ họa và các ngành công nghiệp thiết kế cho hơn 30 năm. FSU cung cấp liên kết, cử nhân hoặc thạc sĩ tại trường hoặc trực tuyến.

Nhiệm vụ của họ là để cung cấp cho sinh viên chất lượng cao nhất của giáo dục tốt. giáo viên hướng dẫn của họ là những cá nhân riêng mà giữ hiện tại với các ngành công nghiệp bao giờ thay đổi của âm nhạc. nhân viên Full Sail thiết lập một cấp độ cuối cùng của giáo dục bằng cách kết hợp:

Thành tích học tập
Nghệ thuật
Kinh doanh
Sáng tạo
Kỹ năng sống
Kỹ thuật chuyên môn

Cho dù bạn được đào tạo trực tiếp tại trường của họ trong hay

tham gia khóa học trực tuyến thông qua Đại học Full Sail, bạn

sẽ nhận được hướng dẫn từ nhân viên sử dụng các phương pháp

giảng dạy bao la.

Học viên được sự hướng dẫn trực tiếp từ giảng viên, kết hợp bài tập dựa trên dự án thực tế trước khi họ tốt nghiệp. Họ sẽ cải thiện được kỹ năng giao tiếp và chuyên nghiệp của mình thông qua chương trình tiêu chuẩn chuyên nghiệp toàn cầu Full Sail của. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên vẫn nhận được sự hỗ trợ từ các trường học để đảm bảo thành công trong việc bắt đầu và duy trì sự nghiệp.


​# 3 – Học viện DJ Scratch (https://www.scratch.com/)

Scratch DJ Academy được thành lập bởi Rob Principe và Jam Master Jay và lần đầu mở cửa hoạt động vào năm 2002. Vào thời điểm đó, trụ sở riêng của Scratch được đặt tại East Village ở Manhattan, New York. Mục tiêu chính của Học viện là để giảm nhẹ đi các yêu cầu khi bước chân vào nghề DJ. Chỉ trong học kỳ đầu tiên của họ, Scratch đã được công nhận là một trong những trường đào tạo DJ tốt nhất cả nước. Tính đến thời điểm này, họ có cơ sở ở tất cả 50 tiểu bang và 35 quốc gia.

Với mục đích khiến học viên cảm thấy dễ dàng hơn với những rào cản khi gia nhập thế giới năng động của các DJ và nhà sản xuất, Scratch cung cấp:


Những giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực.
Chương trình giảng dạy đã được thử nghiệm.
Thiết bị kỹ thuật trong trạng thái sẵn sàng.
 Nhiều cơ hội học bổng.

Học viên tại Scratch sẽ được truyền đạt một cách hiệu quả bởi

các DJ, qua cách làm việc với những đồng môn có xuất thân

khác nhau tại các cuộc hội thảo chuyên ngành hay sự kiện cộng

đồng, và bằng việc thực hành trong những không gian thực tế.

Scratch cũng sở hữu một mạng lưới trực tuyến chuyên cung

cấp các tips về DJ, các vấn đề văn hóa-xã hội, các xu hướng mới

nhất và một diễn đàn cho những người yêu âm nhạc.


# 4 – Nhạc viện Point Blank (http://www.pointblankmusicschool.com)

Tọa lạc tại phía Đông London, Point Blank là một trong những trường DJ hàng đầu cung cấp các khóa học ngắn hạn và dài hạn độc đáo về âm nhạc và sản xuất. Chương trình giảng dạy của Point Blank bao gồm các khóa học sau:

Sản xuất âm nhạc
Kỹ thuật âm thanh
Đào tạo DJ
Ca hát và sáng tác
Sản xuất kênh phát thanh
Kinh doanh âm nhạc

Tại lễ trao giải T-Scan hàng năm, Point Blank đã được

bình chọn là “Nhà sản xuất âm nhạc và đào tạo DJ tốt

nhất” tổng cộng sáu lần. Do đó, bạn có thể yên tâm

tiếp nhận một nền giáo dục chất lượng trong lĩnh vực

ca hát và DJ từ các nghệ sĩ thành công, nhà sản xuất,

ca sĩ, và những người hoạt động trong ngành công nghiệp này. Nhạc viện này cũng được ghi nhận với những tiêu chí:

Hình thức giảng dạy cá nhân (“một-một”) được thực hiện bởi các chuyên gia ngành công nghiệp âm nhạc.
Liên hệ thực tế với lĩnh vực âm nhạc.
Trang bị sẵn sàng các trang thiết bị cần thiết.
Các lớp học với qui mô nhỏ.
Độ đáng tin cậy, kinh nghiệm và uy tín (trên 15 năm).
Kết quả đã được chứng minh bởi các học viên của Nhạc viện.

Giờ đây, những cư dân London có đam mê với nghề DJ hoặc ca hát có thể thực hiện được ước mơ của mình khi bước chân vào Nhạc viện Point Blank.

# 5 – Trường F.A.M.E. Disc Jockey (http://famedjschool.com/mobile-dj-training/)

Trường F.A.M.E. Disc Jockey lại chuyên về một hình thức giảng dạy hoàn toàn khác biệt: DJ di động. FAME nhận đào tạo những DJ mới vào nghề cũng như những người có kinh nghiệm nhiều năm làm DJ tại các cuộc hội thảo và tại các trường học trên toàn nước Mỹ. Thay vì bắt học viên phải tham gia lớp học từ tháng này sang tháng khác, FAME nhắm vào việc đào tạo thành nghề các DJ chỉ trong một vài tuần. Họ cung cấp các khóa học vào cuối tuần và các buổi tối trong tuần. Chính vì vậy, các học viên có thể hoàn thành việc đào tạo mà không phải bỏ lỡ những công việc còn lại trong ngày của họ.

FAME không tiến hành đào tạo kỹ thuật Beatmatching và Scratch, bởi các DJ di động dường như không sử dụng đến những kỹ năng này. Đây là một trong những phần khó nhất đối với một DJ và hầu như chỉ được sử dụng trong các câu lạc bộ đêm.

Không chỉ vậy, trường còn cung cấp các lựa chọn thay thế mà người theo học sẽ không thể tìm thấy tại bất kì trường học DJ truyền thống nào. Nếu học viên không thể tham gia một trong các buổi học, giảng viên có thể đến để giảng dạy tại địa điểm thích hợp cho họ . Điều này là rất tốt vì học viên dường như có hứng thú hơn với việc học ở môi trường thân quen của mình. Để được hưởng dịch vụ này, học viên cần phải hoàn trả lại chi phí đi lại và chuẩn bị các thiết bị sau:

Bảng đen.
Một phòng học có bảng và bàn ghế.
Một hệ thống PA nhỏ với microphone.

Mỗi giảng viên tại FAME có ít nhất năm năm kinh nghiệm trong

DJ di động và đã hoạt động tại ít nhất 500 sự kiện. Một số thậm

chí còn là cựu sinh viên tốt nghiệp từ các khóa học này. Họ cung

cấp dịch vụ đào tạo cá nhân, nhưng mọi thứ không chỉ dừng lại

ở ngày tốt nghiệp. Những học viên đã hoàn thành khóa học vẫn

có thể tìm kiếm thêm thông tin về việc làm thông qua những

giảng viên của FAME.

Ngôi trường bạn chọn để theo học sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn trong việc trở thành một DJ và cả địa điểm nơi bạn sinh sống. Nếu bạn sẵn sàng chuyển nơi ở, bạn có thể tham dự hầu hết bất kỳ môi trường đào tạo nào. Mặt khác, nếu bạn muốn bắt đầu tìm hiểu ngay tại nơi ở của mình, bạn sẽ muốn lựa chọn một trường có hệ thống đào tạo trực tuyến như Dubspot hoặc Đại học Full Sail.

Với những đối tượng muốn được làm việc cho đài phát thanh có thể muốn sở hữu một bằng cử nhân hay thạc sĩ, thì năm trường DJ trên (trừ FAME) đều có khả năng đáp ứng. Còn nếu bạn muốn thành hoàn thành việc đào tạo trong vòng vài tuần, FAME sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài ra, bạn có nhiều lựa chọn hơn nếu sở hữu thiết bị DJ cho riêng mình.

Quyết định theo học DJ luôn là một quyết định khó với hầu hết các học viên. Có thể nói Beatmatching là một trong những kỹ năng khó nhất để làm chủ, nên nhận thức được điều này, giảng viên tại các trường học trên đã áp dụng hình thức đào tạo cá nhân (“một-một”). Họ cũng mở những lớp học có qui mô nhỏ. Mỗi học viên sẽ được hưởng môi trường đào tạo phong phú với thiết bị kỹ thuật được trang bị đầy đủ để có được cảm giác của DJ trong thế giới thực.